các bước đơn giản tự mua linh kiện lắp máy tính để bàn nhanh nhất

các bước đơn giản tự mua linh kiện lắp máy tính để bàn nhanh nhất

Rất Nhiều bạn rất thích tự lắp ráp cho mình một chiếc máy tính theo ý thích của mình, nhưng lại chưa biết cách lắp ráp sao cho đúng và nhanh nhất. bước đơn giản tự mua linh kiện lắp máy tính để bàn dưới đây sẽ giúp bạn có một chiếc máy tính như ý muốn.

>>> Tư vấn chọn mua máy tính để bàn dưới 10 triệu

>>> Tư vấn mua máy tính để bàn cũ giá rẻ

các bước đơn giản tự mua linh kiện lắp máy tính để bàn nhanh nhất
các bước đơn giản tự mua linh kiện lắp máy tính để bàn nhanh nhất

Bước 1: Bắt ốc đệm và lắp chặn main.

Đây là bước quan trọng nhất trong Các Bước Dơn Giản Tự Mua Linh Kiện Lắp Máy Tính để bàn nhanh nhất mà bạn cần lưu ý khi lắp ráp máy tính. Những chiếc ốc đệm giúp cho bo mạch chủ không bị tiếp xúc với thành case máy tính. Nhưng nếu bạn lắp sai hoặc thiếu ốc, có thể gây hỏng main ngay sau khi bật máy tính. Cho nên khi bắt ốc đệm, bạn nên lưu ý bắt đúng ốc vào vị trí, không thừa cũng không thiếu để không bị ảnh hưởng và gây chạm mát khi khởi động máy tính.

Khi đã chắc chắn bắt đầy đủ ốc vít đúng chỗ, bạn cần lắp ngay main vào vị trí, nhiều người khi lắp ráp hay bỏ qua bước này, cho nên khi lắp xong phải tháo ra lắp lại.

Bước 2: Gắn chip xử lý và bôi keo tản nhiệt.

Bước tiếp theo bạn cần làm là gắn bộ xử lý và tản nhiệt. Chíp xử lý và tản nhiệt không nên tiếp xúc 100% với nhau chính vì vậy khi gắn bạn nên bôi keo tản nhiệt nên bề mặt của chíp xử lý để giúp hai thiết bị hoạt động tốt nhất và truyền nhiệt tốt hơn. Nhưng bạn không nên bôi quá nhiều keo tản nhiệt, chỉ bôi một lớp keo thật mỏng, nếu quá dày thì sẽ gây nên phản tác dụng đó.

Chính vì vậy khi tháo máy hay lắp máy tháo tản nhiệt để vệ sinh hay thay chip xử lý, bạn đều cần thực hiện bước trét keo này.

Nếu chíp của bạn còn mới chưa sử dụng lần nào bạn có thể bỏ qua bước bôi keo tản nhiệt vì thông thường các hãng sản xuất đã bôi sẵn một lớp keo tản nhiệt tích hợp trên mỗi chip trước khi bán.

Lưu ý:  Nếu bạn lắp ráp hay tháo máy tính để bàn vệ sinh nên tuyệt đối không va chạm với các socket trên bo mạch. Đây là các chân lệnh tiếp xúc giữa bo mạch chủ và bộ xử lý. Nếu chẳng may làm cong hoặc gãy chân socket, hệ thống của bạn sẽ mất ổn định hoặc tệ hơn là không thể hoạt động. Đặc biệt nhà sản xuất sẽ từ chối bảo hành sản phẩm trong trường hợp socket bị tổn thương. Vì thế các hành động như lau chùi chip xử lý phải được phải thực hiện cách xa socket, không vệ sinh linh kiện khi socket không được che đậy

Bước 3: Lắp tản nhiệt cho chip xử lý.

Một bước không thế thiếu trong Các Bước Dơn Giản Tự Mua Linh Kiện Lắp Máy Tính để bàn nhanh nhất đó chính là lắp tản nhiệt cho chip. Một số thùng máy giá rẻ đều không khoét lỗ ở phần bắt clip cho tản nhiệt ở phía sau bo mạch chủ. Bạn nên lắp tản nhiệt trước khi gắn bo mạch chủ vào case, nếu quên bạn hãy tháo máy ra và lắp lại.

Bước 4: Lắp bo mạch chủ vào thùng máy và bắt ốc.

Cũng giống như lắp main bạn không nên bắt ốc vào những vị trí sai, thừa hoặc thiếu ốc, sẽ gây hỏng bo mạch chủ cũng như làm giảm hiệu năng của linh kiện nhé.

các bước đơn giản tự mua linh kiện lắp máy tính để bàn nhanh nhất
các bước đơn giản tự mua linh kiện lắp máy tính để bàn nhanh nhất

Bước 5: Nối các dây tín hiệu ngoại vi của thùng máy vào bo mạch chủ.

Các dây này bao gồm dây USB, dây audio (phone + mic) và chùm dây tín hiệu power + reset + power led + HDD led. Trong khi chân cắm audio và USB có thể nhận biết và nối rất dễ dàng, thì chùm dây tín hiệu lại phức tạp hơn một chút. Có tổng cộng 8 chấu cắm xếp thành 2 hàng được bố trí theo hướng dẫn.

Bước 6: Cắm dây cấp điện cho quạt case vào bo mạch chủ.

Nhiều bo mạch chủ không đủ chấu cấp điện cho quạt case, bạn có thể sử dụng bộ nguồn từ quạt điện kèm theo quạt để lắp đặt

Bước 7: Lắp đặt nguồn và đi dây trong khoang giấu dây (nếu có).

Nhiều máy tính để bàn thường có khoang giấu dây, để cho khoang bên trong thông thoáng làm mát các linh kiện máy tính, bạn nên để khoáng trống rộng giữa các linh kiện càng tốt. Sau đó bạn bắt ốc cho bộ nguồn nữa nhé.

Bước 8: Lắp ổ cứng

Lắp ổ cứng máy tính cực kì đơn giản. Trên ổ cứng có hai dây: 1 dây tín hiệu nối vào bo mạch chủ, và 1 dây cấp điện của nguồn.

Bước 9: Cắm RAM và card đồ họa

Bước này thường phải làm cuối cùng để tránh va chạm vào các linh kiện gây hỏng hóc nhé. Nhất là đối với Ram máy tính bạn cần phải cẩn thận không chỉ cần không khớp là máy sẽ không chạy được.

Bước 10: Cắm các dây cấp từ nguồn vào linh kiện

Khi đã lắp đặt hoàn chỉnh linh kiện, cắm dây cấp điện từ bộ nguồn là phần việc sau cùng. Nếu thực hiện thao tác này trước, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lắp ráp do bị vướng dây. Các dây cần cắm là: 4 pin (hoặc 4+4 pin hoặc 8 pin) cho CPU, 24 (hoặc 20+4 pin) cho bo mạch chủ và 6 pin (hoặc 8 pin) cho card đồ họa (nếu có).

Bước 11: Bó gọn các đoạn dây còn thừa

Để thùng máy thông thoáng và lưu thông khí tốt bạn nên bó gọn những đoạn dây thừa khi lắp ráp kết nối các linh kiện với nhau.

Chỉ với 11 bước đơn giản là bạn đã lắp ráp xong một em máy tính hoàn chỉnh rồi. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm.

Chúc các bạn thành công!

Các bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn để mua linh kiện hay cần lắp đặt thêm hãy liên hê chúng tôi Máy tính Gia Bảo để được hỗ trợ tốt nhất

TRUY CẬP WEBSITE : maytinhgiabaohch.com

Hoặc FanPage https://www.facebook.com/linhkienmaytinh02/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Select more than one item for comparison.
X